Tin tức & Hoạt động

Tin tức & Hoạt động

Ricco Group mở rộng hệ sinh thái sản phẩm sang lĩnh vực bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực mới trong hệ sinh thái của Ricco Group nhưng đang ghi nhận những triển vọng tích cực, nhờ sự nhạy bén trong chiến lược đầu tư của Ricco Group và kinh nghiệm hợp tác nhiều năm với các doanh nghiệp bất động sản lớn trong và ngoài nước.

Kể từ năm 2008 cho đến nay, Ricco Group liên tục giữ vai trò là nhà phát triển, vận hành và kinh doanh các dự án bất động sản thuộc nhiều lĩnh vực như nhà ở, văn phòng và nhà kinh doanh cho thuê. Thông qua các công ty thành viên gồm Cổ Phần Thương Mại Bình Phát, TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Đài Loan, Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại và Dịch Vụ Hợp Phát, và Cổ Phần Công Nghiệp Tây Bắc, Ricco Group đang góp mặt vào sáu dự án bất động sản ở phân khúc từ trung đến cao cấp.

Bước tiến đầu tiên của Ricco Group trong lĩnh vực bất động sản diễn ra vào năm 2008, khi công ty Cổ Phần Thương Mại Bình Phát giới thiệu ra thị trường 56 căn biệt thự đơn lập và song lập tại Khu biệt thự TT3 thuộc Khu đô thị Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng. Các sản phẩm được đón nhận tích cực đã tạo động lực cho Ricco Group tiếp tục tham gia sâu hơn vào lĩnh vực này.

Tiếp nối thành công nói trên, một thành viên khác của Ricco Group là Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Thương Mại Mê Linh đã rót vốn để phát triển dự án Khu dịch vụ và biệt thự nhà vườn tại Huyện Mê Linh, Hà Nội. Dự án gồm 19 biệt thự nhà vườn 3 tầng và 29 shophouse 3 tầng, khu công viên cây xanh, cùng các tiện ích phục vụ hoạt động du lịch sinh thái, giải trí và thể thao. Khi đi vào hoạt động, dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở và lưu trú ngày càng tăng tại Mê Linh và kết nối chuỗi đô thị ngoại ô của Hà Nội, đồng thời góp phần đồng bộ hạ tầng theo hướng hiện đại hóa dựa trên quy hoạch chung của Khu đô thị mới Mê Linh.

Trong lĩnh vực bất động sản cho thuê, Ricco Group đã lần lượt cung cấp cho thị trường các sản phẩm chất lượng bao gồm tòa nhà văn phòng tại số 447 Lạc Long Quân, Hà Nội vào năm 2010 do công ty Cổ Phần Thương Mại Bình Phát làm chủ đầu tư; và tòa nhà Ricco Building tại Thành phố Đà Nẵng vào năm 2017 do công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Đài Loan làm chủ đầu tư. Đặc biệt, Ricco Building sở hữu vị trí đắc địa ở ngay tuyến giao thông huyết mạch của Đà Nẵng, và đang là lựa chọn của nhiều đối tác lớn để đặt văn phòng và làm địa điểm kinh doanh như Techcombank và Highland Café.

Trong Quý 2/2021, Ricco Group dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào vận hành tòa nhà cao nhất và văn phòng cho thuê đầu tiên tại Thành phố Quảng Ngãi do công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại và Dịch Vụ Hợp Phát làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 11 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn gần 11.000m2 và được trang bị nhiều tiện ích hiện đại.

Một dự án khác của Ricco Group là Nhà điều hành sản xuất kinh doanh cho thuê tại Thanh Trì, Hà Nội do công ty Cổ Phần Thương Mại Bình Phát đầu tư đã sẵn sàng đi vào hoạt động trong Quý 4/2021. Dự án sẽ cung cấp thêm gần 4.000m2 sàn văn phòng chất lượng cao cho các công ty và doanh nghiệp ngay tại khu vực cửa ngõ phía Đông Nam của thủ đô Hà Nội.

Với việc mở rộng sang lĩnh vực bất động sản, Ricco Group hướng tới một chiến lược dài hạn và bền vững, tận dụng được những kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất, phân phối và thi công vật liệu xây dựng và nội thất. Các dự án bất động sản này sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái sản phẩm và đưa Ricco Group trở thành một hệ thống đa ngành trong tương lai.