Tin tức & Hoạt động

Tin tức & Hoạt động

Reich đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất cửa sổ và cửa đi hoàn toàn tự động đầu tiên tại Việt Nam

Công ty Cổ Phần Reich vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dây chuyền sản xuất cửa sổ và cửa đi hoàn toàn tự động nhờ máy gia công nhôm SBZ 630 nhập khẩu từ nhà sản xuất máy gia công nhôm, nhựa và thép hình hàng đầu thế giới Elumatec.

Máy SBZ 630 được coi là một trung tâm gia công nhôm khép kín và hoàn toàn tự động, sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Nhờ thiết kế mô-đun, SBZ 630 có thể hoạt động như một máy cắt và một máy gia công hoàn chỉnh cho các sản phẩm cửa nhôm và vách dựng.

Điều đặc biệt nhất của máy SBZ 630 là thực hiện toàn bộ quá trình gia công nhôm một cách tự động, từ khâu tính toán, phối nhôm, cắt, gia công cho đến tiền lắp ghép với tính chính xác gần như tuyệt đối nhờ việc kết nối dữ liệu từ phần mềm thiết kế. Các sản phẩm của SBZ 630 phụ thuộc rất ít vào tính chủ quan của người vận hành và thay thế được một lượng lớn công nhân so với các loại máy gia công đơn lẻ trước đây. SBZ 630 có thể hoạt động liên tục 24/24 giờ, mang lại năng suất lớn và hiệu quả cao trong thời gian ngắn để góp phần đảm bảo tiến độ và chất lượng cho các dự án và khách hàng của Reich.

Về hoạt động, quá trình cắt của SBZ 630 được thực hiện thông qua bộ phận cưa 7 trục với khả năng cắt chéo và cắt xoay trục từ 45o đến 135o. Trong khi đó, quá trình gia công được hoàn thành chỉ trong một trạm với số lượng khung cơ sở hỗ trợ lên đến 30 bộ xử lý cho các dạng khoan và xoay khác nhau. Nhờ đó, các sản phẩm của SBZ 630 có chất lượng, độ đồng đều và tính chính xác cao, với độ chính xác khi cố định thanh nhôm vào vị trí là 0,2mm/m và tốc độ cố định thanh nhôm tối đa là 200m/phút. Bên cạnh đó, nhờ sức chứa tại trạm chờ để nạp nguyên liệu lên tới 6 thanh nhôm có chiều rộng tối đa 250mm hoặc 10 thanh nhôm với chiều rộng tối đa 130mm và chiều dài từ 500 đến 7.500mm, SBZ 630 giúp nâng cao hiệu năng sản xuất của nhà máy lên mức tối đa.

Là một thành viên của hệ thống Ricco Group, Reich hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt các sản phẩm nhôm và kính kiến trúc như mặt dựng, cửa sổ, cửa đi; và các sản phẩm nhôm kính dành cho các cao ốc văn phòng, căn hộ, sân bay, trung tâm thương mại, khách sạn, và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Cambodia, Myanmar cũng như xuất khẩu sang Úc. Reich hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ hàng đầu thế giới để sản xuất ra các sản phẩm cửa nhôm kính và vách dựng có chất lượng tốt nhất cho các công trình tại Việt Nam và những thị trường nước ngoài khác.

Thành lập vào năm 1928 tại Đức, Elumatec hiện là nhà sản xuất máy gia công nhôm, nhựa và thép hình hàng đầu thế giới, với danh mục 120 sản phẩm đa dạng và được tùy chỉnh theo từng lĩnh vực, quy mô sản xuất và nhu cầu thực tế của khách hàng. Nhà sản xuất này hiện có hơn 740 nhân viên và các công ty con, đại lý tại hơn 50 quốc gia, phục vụ hơn 35.000 khách hàng trên toàn cầu. Danh tiếng của Elumatec được xây dựng nhờ chất lượng sản phẩm vượt trội, tính linh hoạt trong vận hành, và sự hỗ trợ đáng tin cậy trong suốt quá trình hợp tác.